Dịch vụ khác

DỊCH VỤ XIN C/O

1. C/O và dịch vụ xin cấp C/O là gì?

Dịch vụ xin cấp C/O hay còn được gọi là dịch vụ xin cấp Certificate of Origin. C/O hay Certificate of Origin được hiểu là chứng nhận xuất xứ sản phẩm.

C/O được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền hay đại diện có thẩm quyền tại nước xuất khẩu cấp nhằm mục đích chứng nhận xuất xứ của hàng hóa theo các quy tắc xuất xứ.

Ở nước ta, Bộ Công thương là cơ quan quy định chi tiết việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu.

Bộ Công thương ủy quyền cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các tổ chức khác thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

2. Vì sao hàng hoá cần phải có C/O?

C/O được cấp nhằm chứng minh hàng hoá đó có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, việc một mặt hàng đảm có chứng nhận xuất xứ còn giúp:

+ Chứng minh nguồn gốc hợp pháp của mặt hàng xuất khẩu từ một nước.

+ Xác định tính hợp pháp hóa về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu.

+ Chống phá giá

+ Giúp thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch dễ dàng

Những thông tin quan trọng được ghi trên giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá gồm có:

+ Thông tin về chủ thể và địa điểm xuất nhập khẩu; bảo gồm: tên, địa chỉ công ty xuất khẩu, nhập khẩu…

+ Các tiêu chí về vận chuyển như: tiêu chí về vận tải, phương tiện dùng để vận chuyển, địa điểm bốc dỡ hàng vv.

+ Các tiêu chuẩn về đóng gói hàng hóa.

+ Xác nhận cơ quan có thẩm quyền của nơi xuất khẩu.

Dịch vụ đăng ký KT CL NN các loại hàng theo quy định nhà nước

Dịch vụ hun trùng đối với hàng xuất đi các nước có yêu cầu

Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước phải chịu rất nhiều quy định của hải quan ở cảng đến để nhà nhập khẩu (người mua hàng hóa của Việt Nam) có thể làm thủ tục để thông quan lô hàng. Một trong những quy định đó là việc hun trùng hay khử trùng (fumigation) hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam áp dụng cho một số mặt hàng cụ thể.

  • Một số mặt hàng có nguồn gốc hữu cơ như nông sản (cà phê, tiêu, điều…), các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ, mặt hàng đồ gỗ chưa qua xử lý bề mặt… Các mặt hàng này nếu không xử lý bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển sẽ phát sinh mối, mọt, nấm mốc hoặc côn trùng gây hại môi trường.
  • Các dạng bao bì đóng gói hàng hóa xuất khẩu có nguồn gốc từ gỗ như pallet gỗ đóng gói hàng gốm sứ, kiện gỗ đóng gói hàng máy móc, phụ tùng…
  • Thời gian vận chuyển trên biển kéo dài (từ TPHCM đi châu Âu thường mất trên 25 ngày, đi Mỹ mất trên 18 ngày, đi Úc mất khoảng 20 ngày). Trong thời gian đó, hàng hóa chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.
  • Quy định bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của hải quan ở cảng đến áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu vào châu Âu, Mỹ, Canada và Úc. Các lô hàng nhập khẩu không tuân thủ quy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng nề. Người chịu phạt sẽ là các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Dịch vụ đăng ký KT Văn hoá các loại hàng theo quy định nhà nước

Dịch vụ xin công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm hay còn gọi đầy đủ là Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm. Mục đích của việc đăng ký công bố sản phẩm là để cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý chất lượng của sản phẩm, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp, cơ sở phải đảm bảo chất lượng của các sản phẩm này ổn định, đúng như những gì đã trình báo lên cơ quan nhà nước. Nếu không thực hiện đúng theo quy định sẽ bị xử phạt và chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. 

VIETCO FREIGHT CO.,LTD