Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Từ khi thành lập đến nay chúng tôi không ngừng phát triển và đã tạo được chổ đứng vững chắc trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Việt Nam. Hiện nay Công ty Việt Công đã đang và có hợp đồng vận chuyển với các hãng hàng không quốc tế lớn trên thế giới với tần suất bay cao, tải trọng lớn và bay đến hầu hết mọi nơi trên thế giới như: Vietnam Airlines, Air Mauritius Cargo, British Airways World Cargo, Singapore Airlines, Thai Airways, Garuda Indonesia Airways….

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là như thế nào?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một trong những hình thức vận chuyển có tính cạnh tranh cao trong lĩnh vực logistics hiện nay. Được hiểu đơn giản là sử dụng phương tiện máy bay để vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được đóng gói kĩ càng và cho lên các máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc buồng chở hàng của máy bay vận chuyển hành khách. Tuy nhiên, do đặc tính riêng biệt của ngành hàng không nên phương thức vận chuyển này thường phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao, thời gian giao hàng gấp rút.

2. Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Ưu Điểm:

Rõ ràng so với vận tải bằng đường biển, đường bộ… thì thời gian vận chuyển bằng đường hàng không là nhanh nhất. Ngoài ra, vận tải hàng không an toàn hơn so với đường bộ, đường sắt, và đường biển.

Bên cạnh đó, còn những ưu điểm nổi bât khác như:

 •  Không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy. Do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới
 •  Dịch vụ nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay rất nhanh và đặc tính hàng hóa thường có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng
 •  Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp
 •  Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức khác
 •  Phí lưu kho thấp do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng…

Nhược Điểm:

 • Giá cước cao, tính tới từng kilogram
 • Danh mục ít đa dạng, ít phù hợp để vận chuyển hàng hóa có giá trị thấp
 • Khối lượng vận chuyển nhỏ hơn so với các hình thức khác. Không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh, hoặc hàng có khối lượng lớn. Vì khối lượng hàng sẽ bị giới hạn bởi kích thước khoang, kích thước cửa, và trọng tải thực chở của máy bay. Với những lô hàng như vậy, tàu biển thường là giải pháp khả thi.
 • Yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Liên quan đến quy định và luật pháp, nhằm đảm bảo an ninh và an toàn bay. Nhiều loại hàng hóa có rủi ro cao (chẳng hạn dễ cháy, nổ…) sẽ không được chấp nhận vận chuyển. Chẳng hạn như khi đi du lịch trong quá trình kiểm tra hành khách, hàng hóa bằng máy quét. Bạn cũng cảm nhận được sự chặt chẽ của các quy định trong lĩnh vực vận chuyển hàng không là như thế nào rồi.
 • Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết: chuyến bay có thể bị trì hoãn do điều kiện thời tiết không tốt như sương mù, mưa giông…

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Tùy theo nhu cầu và đặc điểm hàng hóa cụ thể, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như:

 • Vận chuyển hàng không nội địa
 • Vận chuyển hàng không quốc tế
 • Chuyển phát nhanh hàng không

Nếu bạn đang muốn sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì bạn phải tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ nhập khẩu ủy thác, vận chuyển trọn gói uy tín. Vì trên thực tế, với khối lượng hàng hóa không quá lớn thì việc làm việc trực tiếp với các đơn vị kinh doanh trực tiếp giao nhận hàng không sẽ mất rất nhiều thời gian.

Chính vì thế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không: Ms Loan 0989991087

VIETCO FREIGHT Co.,ltd